SÂN BAY LONG THÀNH – TIẾT KIỆM THỜI GIAN DI CHUYỂN ĐẾN DỰ ÁN THANH LONG BAY

Dự án Thanh Long Bay đã được đưa vào xây dựng với sự quan tâm sâu sắc của rất nhiều quý khách hàng, và các nhà đầu tư đến với tỉnh Bình Thuận xinh đẹp.

Nhằm để quý khách hàng, nhà đầu tư tiện lợi trong việc di chuyển từ các tỉnh phía Nam đến khu vực xây dựng dự án Thanh Long Bay thì chúng tôi xin gợi ý cho quý khách con đường di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian bằng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án cảng hàng không Long Thành tiến hành xây dựng

Dự án sân bay quốc tế Long Thành là một dự án xây dựng một sân bay quốc tế tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông. Với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm khi hoàn tất các giai đoạn (gồm 3 giai đoạn), đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp trực tuyến về tình hình triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai cần tập trung chỉ đạo cụ thể, quyết liệt để hoàn thành cơ bản mặt bằng trong năm 2020, kịp thời phục vụ khởi công dự án Cảng hàng không Long Thành.

Để dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành có thể kịp thời khởi công vào quý 1/2021, hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai sớm hoàn thành công tác xác định giá đất, phê duyệt phương án bồi thường, chi trả bồi thường, hỗ trợ đối với các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đã hoàn tất công tác kiểm đếm, thẩm tra nguồn gốc đất.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Đồng Nai tập trung chỉ đạo triển khai xây dựng các khu tái định cư, các công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình xã hội… với tinh thần quyết liệt, kịp thời hơn. Người đứng đầu Chính phủ giao các Bộ, ngành liên quan chủ động phối hợp, kịp thời hỗ trợ tỉnh Đồng Nai để đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, chất lượng dự án.

Cụ thể, Bộ Xây dựng khẩn trương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan ban hành đầy đủ định mức xây dựng, định mức chi phí… hướng dẫn UBND tỉnh Đồng Nai và các địa phương xây dựng bộ đơn giá mới để làm cơ sở lập dự toán các công trình… Các nội dung này cần hoàn thành trong tháng 5/2020.

Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện nghị định của Chính phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trong việc xử lý chênh lệch giữa các khung chính sách và các vấn đề vướng mắc khác. Bộ Giao thông vận tải kịp thời phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi; chỉ đạo triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành bảo đảm tiến độ.

Dự án Thanh Long Bay 2020

Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

 

Dự án Thanh Long Bay 2020

Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Di chuyển đến dự án Thanh Long Bay nhanh hơn

Việt Nam cần phải có một sân bay quy mô lớn nhằm cạnh tranh với các sân bay lớn khác trên quốc tế và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai có 1 vị trí quá thuận lợi, chính phủ Việt Nam đã định hướng sân bay Long Thành sẽ là một Cảng trung chuyển hàng không và là thủ phủ hàng không của cả nước cũng như trên quốc tế nhằm mục đích thu hút khách quá cảnh và các chuyến bay trung chuyển tại đây để thu lợi về kinh tế.

Ngoài ra tại đây sẽ là khu trung tâm dịch vụ hàng không trên quốc tế với nhiều dịch vụ như cung ứng xăng dầu, bảo trì, nâng cấp, sửa chữa máy bay… cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động thì sẽ đảm nhiệm 80% tổng lượng khách quốc tế tính luôn cả khách quá cảnh trên các chuyến bay quốc tế và 20% khách quốc nội, bên cạnh đó thời gian di chuyển đến các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận,. sẽ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian chờ đợi và tiến hành làm thủ tục.

Dự án Thanh Long Bay 2020

Hình ảnh mô hình dự án Thanh Long Bay