Thanh Long Bay Gallery Đột phá với kiến trúc xanh ấn tượng

Dự án Thanh Long Bay  tọa lạc khu vực duyên hải Việt Nam gần mũi Kê Gà. Hàm Thuận Nam, là một trong số ít vịnh biển hiện nay còn giữ được nét hoang sơ và trong lành của thiên nhiên. Thanh Long Bay tạo nên cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng ven biển với thiết kế cực kỳ ấn tượng.

Cùng ThanhLongBay.Org tìm hiểu chi tiết thiết kế Xanh của Thanh Long Bay Gallery một sản phẩm ấn tượng đến từ MIA Design Studio

Công trình Thanh Long Bay Gallery là khu nhà mẫu, đồng thời cũng là sảnh tiếp đón dành cho khách khi vừa đặt chân đến miền đất này. Với chức năng chính là sảnh tiếp đón và gallery, các không gian bên trong công trình đòi hỏi phải thoáng rộng và có khả năng chứa được nhiều người khi cần thiết.

Tiêu chí thiết kế của MIA Design Studio là góc nhìn rộng mở tối đa đối với một công trình trước biển. Trong mỗi không gian, nhóm thiết kế tạo ra những khung hình panorama dài theo phương ngang để người bên trong có thể cảm nhận rõ nét nhất về đường chân trời. Những hành lang mở nối dài nằm trong landscape, làm tăng trải nghiệm cho người sử dụng công trình. Yếu tố khí hậu của khu vực duyên hải cũng được quan tâm đúng mức, với sự xuất hiện của những hàng hiên sâu và thấp để chống mưa bão.

Các kiến trúc sư đưa ra khái niệm về những mô hình hộp cảnh quan, bên trong mỗi chiếc hộp có một lớp cảnh quan của riêng nó, cũng chính là một lớp đệm giữa người bên trong và cảnh quan biển rộng mở bên ngoài. Trên các mặt hướng về phía biển sẽ là những khung nhìn băng dài nhờ khả năng vượt nhịp của kết cấu. Mỗi hộp lại được khai thác một yếu tố ánh sáng và cảnh quan riêng, với cao độ cùng những khoảng mở khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.

MIA Design Studio đã kết hợp tổng cộng sáu mô hình hộp thành ‘phòng trưng bày vịnh Thanh Long’, được nối với nhau qua một hành lang dài được mở rộng. Bao quanh bởi thảm thực vật xanh tươi, Những hành lang mở nối dài nâng cao trải nghiệm của khách về cảnh quan và khí hậu xung quanh, đồng thời kéo dài thời gian trải nghiệm tòa nhà.

Yếu tố khí hậu của khu vực duyên hải cũng được quan tâm đúng mức, với sự xuất hiện của những hàng hiên sâu và thấp để chống mưa bão. Sự lựa chọn này cũng giúp mở rộng tầm nhìn dài và ngang ra biển phía trước, yếu tố chính cuối cùng của thiết kế vẫn là cảnh quan và các góc nhìn, sao cho mọi người có thể trải nghiệm trọn vẹn mỗi buổi hừng đông và ánh hoàng hôn lãng mạn trên vịnh biển Hòn Lan.

_____
Thanh Long Bay Gallery
Vị trí: Hàm Thuận Nam, Bình Thuận
Thiết kế: MIA Design Studio
Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh
Thiết kế ý tưởng kiến trúc: Trương Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Tấn Phát
Thiết kế nội thất: Lê Vũ Hải Triều, Nguyễn Thị Thảo Sương, Lê Hồ Ngọc Thảo
Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo, Trần Trung Trực
Diện tích đất: 3.188 m2
Tổng diện tích sàn: 1.288 m2
Năm hoàn thành: 2020
Hình ảnh: Oki Hiroyuki

 

Xem thêm hỉnh ảnh Thanh Long Bay Gallery